LỄ HỘI ĂN MỪNG LÚA MỚI NĂM 2015 VÀ VĂN NGHỆ 26/3

  • PDF.InEmail

     Cứ độ vào khoảng tháng 10 đến tháng 11 dương lịch hằng năm, đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam hân hoan mở hội "Ăn mừng lúa mới" để cúng Giàng và các đấng thần linh, vì Giàng đã phù hộ cho dân làng một vụ mùa bội thu và cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

     Để góp phần giữ gìn truyền thống đó, vào ngày 23/3/2015 ,Thầy và trò Trường PTDTNT huyện Hiệp Đức đã tổ chức Lễ hội "Ăn mừng lúa mới năm 2015" trong cán bộ viên chức và học sinh toàn trường. Đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức hoạt động này với qui mô phù hợp, bảo đảm không khí vui tươi, trật tự, an toàn. Lễ hội năm nay được sự đồng thuận cao của Cha mẹ học sinh các lớp, ngoài việc quan tâm hỗ trợ vật chất còn cử người về giúp đỡ, hướng dẫn việc tổ chức các hoạt động thi chế biến ẩm thực dân tộc  như : gói bánh ốc, nướng cơm lam, nướng thịt ống...  

      Lễ hội đã thể hiện những nét đặc trưng văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số Quảng Nam từ ẩm thực đến trang phục truyền thống, từ nghệ thuật cồng chiêng đến các trò chơi dân gian được nhà trường lồng ghép tổ chức vào buổi sáng cùng ngày. Đêm tối xuống là một chương trình văn nghệ đặc sắc được thầy và trò nhà trường dày công luyện tập, các tiết mục văn nghệ không chỉ đem đến cảm giác vui tươi cho hàng trăm khán giả đến xem mà còn thể hiện thành quả trong công tác giáo dục toàn diện học sinh của nhà trường; Cuối đêm lễ hội là phần ăn mừng lúa mới, hòa cùng âm vang tiếng cồng chiêng là điệu múa, nhịp nhảy vô cùng sôi động của các em học sinh bên ánh lửa bập bùng, các món ăn dân giã được làm từ chính sản phẩm của vùng rừng núi, thêm vào đó là mùi rượu cần thơm lừng càng làm cho lễ hội thêm tưng bừng, hấp dẫn, ngập tràn không khí vui vẻ, phấn khởi, mừng cho quê hương được mùa và nhà trường một năm học có nhiều thành tích mới.

        Hoạt động này được nhà trường đưa vào chương trình hoạt động và sẽ trở thành truyền thống hằng năm, nhằm góp phần giáo dục ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam, đồng thời giáo dục kỹ năng sống, tạo không khí vui tươi, phấn khởi khởi trong đời sống tinh thần học sinh, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Một số hình ảnh tại lễ hội

alt

 VĂN NGHỆ 

alt

alt

alt

alt

alt

PHẦN THI CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN ĐIỂN HÌNH

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

PHẦN THI CÁC MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG

 

                                                  Bài và ảnh: HT

 

 

 

 

 

 

Đang trực tuyến

Hiện có 8 khách Trực tuyến

Thăm dò

Bạn thấy giao diện này thế nào?
Kết quả

Gallery ảnh

Liên kết web

logo-260

ooffice

Văn bản mới

  • Hướng dẫn việc trích lập, quản lý và sử dụng Quỹ thi đua, khen thưởng theo Nghị định 42/2010/NĐ-CP (0C5C4d01.pdf)
  • Nghị định về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo (4C089d01.pdf)
  • Về việc ban hành kế hoạch thi nâng ngạch công chức năm 2011 theo nguyên tắc cạnh tranh (QD_BNV1791.doc)
  • Bảo lưu chế độ phụ cấp đối với nhà giáo được điều động làm công tác quản lý giáo dục (cdpc.pdf)

Liên hệ hiệu trưởng

Thầy Trần Văn Hoàng
Sông Trà, Hiệp Đức, Quảng Nam
Tel: 0510.3883730
Email: tranhoangntdt@yahoo.com.vn 

HomeTin tứcBản tin trườngLỄ HỘI ĂN MỪNG LÚA MỚI NĂM 2015 VÀ VĂN NGHỆ 26/3

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS